Trang chủLiên hệSơ đồ WebsiteEnglish

VEFAC

VEFAC

Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 là một trong những hoạt động lớn chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCNVN 02/09. Thông qua triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch – Đầu tư tổ chức theo Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19.8.1945-19.8.2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945-2.9.2015).

I.    THÔNG TIN CHUNG

1.   Tên Triển lãm: Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015

2.   Chủ đề: Đổi mới, hội nhập và phát triển

3.   Đơn vị chủ trì: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

4.   Đơn vị phối hợp: Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các Ban, Bộ ngành, đoàn thể, địa phương trong cả nước

5.   Thời gian: Từ ngày 28.8 đến 03.9.2015

-      Khai mạc: 19h30 ngày 28.8.2015

-      Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam. Đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự và phát biểu.

-      Trước và trong lễ khai mạc chính thức có chương trình nghệ thuật âm nhạc do các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn.

6.   Địa điểm: Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội.

II.   QUY MÔ

-   Triển lãm có sự tham gia của 28 Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương (trong đó có gian trưng bày của 3 cơ quan báo chí: báo Nhân Dân; TTXVN, Đài truyền hình Việt Nam); 30 tỉnh/thành và 28 gian hàng của khối doanh nghiệp.

-   Quy mô trưng bày: Diện tích 12.000 m2 trưng bày trong nhà và 3.000 m2 trưng bày ngoài trời của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 có khoảng 80 gian trưng bày, được chia làm 4 mảng nội dung lớn: Khu trưng bày khái quát; Khu trưng bày của các Bộ, ngành, đoàn thể; Khu trưng bày của các tỉnh, thành và Khu trưng bày của các doanh nghiệp.

Nội dung và hình thức trưng bày phong phú, đa dạng, ấn tượng. Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng những mảng, khối với tư liệu là những hình ảnh, hiện vật, thước phim… phong phú và sống động, góp phần khẳng định, tôn vinh những thành tựu Kinh tế - Xã hội nổi bật của đất nước trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

-   Ngoài nội dung trưng bày, nhiều bộ, ngành, địa phương còn tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, giới thiệu các dự án, công trình tiêu biểu hoặc các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại… của Bộ, ngành, địa phương mình.

bovhttdl

Gian trưng bày của Bộ VHTTDL với những hình ảnh, tư liệu phong phú sẽ giới thiệu những thành tựu xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; khẳng định vai trò của ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt là những hình ảnh, tư liệu sinh động giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.

Tại gian trưng bày của Bộ Quốc phòng, ngoài những trang thiết bị như xe cứu hộ cứu nạn, xe lội nước, nhà dã chiến, các thiết bị lọc nước sạch… còn có chương trình tham gia biểu diễn võ thuật, biểu diễn chó nghiệp vụ trong công tác cứu hộ cứu nạn, tìm ma túy, điều tra tội phạm…

-   Trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm sẽ có các Hội thảo của Ban Tổ chức và các Bộ, ngành, các địa phương tổ chức.

 Thời gian mở cửa triển lãm: từ 08h-18h các ngày từ 29.8.2015; kết thúc: 11h ngày 03.9.2015